Tổ chức Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2022

Thứ sáu, 05/08/2022 21:33:08

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có văn bản số 4375/EVN-KTSX (ngày 5/8/2022) gửi các đơn vị về việc tổ chức Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2022.
 

Hội thi thợ giỏi năm 2022 sẽ có thêm phần thi điều khiển UAV.
 
Hội thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp.
 
Đối với phần thi tuyển chọn trực tuyến sẽ bắt đầu từ 8h00-12h00 ngày 25/8/2022, tại 3 địa điểm gồm: TP. Hà Nội, TP. Đà Nẵng và TP.HCM.
 
Các thí sinh thi trắc nghiệm trên máy tính đánh giá trình độ hiểu biết của ứng viên liên quan đến kiến thức nghề nghiệp, quy trình, quy phạm, tiêu chuẩn, quy định an toàn và bảo hộ lao động. 
 
Hình thức thi: Tất cả ứng viên phải tham dự phần thi trắc nghiệm trên máy tính. Các ứng viên ngồi đúng vị trí quy định, làm bài theo đề thi do phần mềm đưa ra. 
 
Phần mềm sử dụng tuyển chọn thí sinh là phần mềm Elearning. Các ứng viên sử dụng tài khoản Elearning truy cập vào phần mềm để thực hiện bài thi. 
 
Mỗi đề thi trắc nghiệm bao gồm các câu hỏi về an toàn điện, về quy trình, quy phạm và chuyên môn kỹ thuật nghề. Thí sinh làm bài thi theo hình thức chọn các phương án đúng trong 4 đáp án cho mỗi câu hỏi của đề thi trên phần mềm. 
 
Máy tính chấm điểm các bài thi theo đáp án và thang điểm chi tiết của đề thi đã được phê duyệt. Kết quả thi trắc nghiệm sẽ được tổng hợp trên máy tính ngay sau khi ứng viên kết thúc phần thi. Các ứng viên chuẩn bị máy tính xách tay để dự thi liên hệ với lực lượng hỗ trợ kết nối vào mạng. Khuyến khích các ứng viên tự làm quen với môi trường thi trắc nghiệm trên hệ thống Elearning. 
 
Các Hội đồng thi thợ giỏi khối phân phối, điều độ sẽ diễn ra từ ngày 28 đến 30/9/2022 tại tỉnh Quảng Ninh. Nội dung thi sẽ bao gồm thi lý thuyết và thực hành cho 3 hạng mục gồm: phần trạm biến áp, phần đường dây và phần điều độ.
 
Các Hội đồng thi thợ giỏi thủy điện, nhiệt điện, truyền tải điện năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 05 đến 07/10/2022, tại tỉnh Khánh Hòa. Trong đó:
 
Đối với Hội đồng thi khối thủy điện và nhiệt điện sẽ diễn ra phần thi lý thuyết và vấn đáp trả lời các câu hỏi lý thuyết và thực tế tại đơn vị; xử lý các tình huống trong điều hành chỉ huy ca vận hành nhà máy thủy điện, nhiệt điện, phát hiện, giải quyết, xử lý sự cố trong ca trực, xử lý trong các tình huống sự cố thiết bị, tách thiết bị ra sửa chữa, đưa thiết bị vào vận hành sau đại tu... 
 
Đối với Hội đồng thi khối truyền tải điện sẽ diễn ra phần thi lý thuyết và thực hành với phần trạm biến áp, phần đường dây và phần điều khiển UAV.
Kim Thái