Hỗ trợ khách hàng có sản lượng điện tăng đột biến do chạm chập

Thứ hai, 08/08/2022 14:17:37

Vừa qua, trong quá trình kiểm tra, rà soát trên chương trình quản lý hệ thống đo xa, Điện lực Sơn Trà (PC Đà Nẵng) phát hiện và xử lý kịp thời trường hợp sản lượng điện tăng bất thường của khách hàng Huỳnh Thị Oanh Đào (trú tại 75A Nguyễn Đình Chiểu, Quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng).
 
Vị trí chạm chập tại nhà khách hàng.
 
Tại hiện trường, Điện lực đã phối hợp với khách hàng kiểm tra các thiết bị điện, dây điện trong nhà và đường dây sau công tơ khách hàng; kết quả phát hiện dây sau công tơ của khách hàng bị hở, rò điện. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến chạm chập khiến chỉ số điện của khách hàng tăng cao. 
 
Để hỗ trợ xử lý kịp thời giải quyết tình trạng trên, anh em công nhân đã tách điểm rò điện và băng keo cách điện, tư vấn khách hàng thường xuyên kiểm tra đường dây và các thiết bị đã lâu ngày sử dụng để kịp thời phát hiện các trường hợp bất thường. 
 
Sau khi xử lý, Điện lực tiến hành kiểm tra lại và xác định hệ thống điện của khách hàng đã đảm bảo an toàn; đồng thời, hướng dẫn khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, hướng dẫn khách hàng tra cứu chỉ số điện hàng ngày qua trang web: https://pcdn.cpc.vn/tracuu.                                                                          
Yên Bình