Kịp thời cảnh báo an toàn điện khi thi công xây dựng

Thứ ba, 09/08/2022 09:33:12

Ngày 7/8/2022, Điện lực Liên Chiểu (PC Đà Nẵng) đã kịp thời cảnh báo an toàn điện đối với trường hợp đang thi công xây dựng tại số nhà 252 Tôn Đức Thắng (phường Hòa Minh,  quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng). 
 

Hiện trường vi phạm hành lang an toàn lưới điện tại số nhà 252 Tôn Đức Thắng.
 
Theo đó, phần giàn giáo, vật tư của đơn vị thầu trong quá trình thi công được lắp đặt gần sát với đường dây trung thế 22kV tại khoảng cột 32-33 XT 474XHA có nguy cơ cháy nổ nếu va chạm với đường dây điện. 
 
Ngay sau khi phát hiện trường hợp nêu trên, Điện lực Liên Chiểu đã nhanh chóng liên hệ chủ nhà, chủ đơn vị thi công để cảnh báo và đề nghị chủ hộ đảm bảo khoảng cách an toàn 2 mét từ người, giàn giáo, vật tư, thiết bị xây dựng nhà đến đường dây điện; không cho xe đổ bê tông vươn cần vượt qua đường dây điện 22kV tránh nguy cơ mất an toàn điện cho công nhân tham gia thi công cũng như người dân sống xung quanh công trình. 
 
Việc kiểm tra phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp nhằm góp phần ngăn ngừa sự cố đáng tiếc có thể xảy ra, đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, ổn định và liên tục.
 
Yên Bình