Điện lực TP. Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

Thứ hai, 15/08/2022 13:14:52

Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác, đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.

Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.
 
Ngày 13/8, Điện lực TP. Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) tổ chức chương trình “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022. Đây là một trong những đơn vị được địa phương lựa chọn tổ chức ngày hội điểm.
 
Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ đã tích cực xây dựng và thực hiện phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo đảm an ninh trật tự. Hàng năm, đơn vị xây dựng kế hoạch công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn nội bộ cơ quan và phát động cán bộ, công nhân viên, tích cực tham gia.
 
Đặc biệt, thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa Công an và Điện lực. Nhất là trong việc nâng cao tinh thần cảnh giác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo vệ tài sản chung. Đẩy mạnh tuyên truyền về công tác bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp, các công trình điện…
 
Trong công tác đảm bảo an ninh lưới điện, đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền tới người dân về tăng cường bảo vệ hành lang lưới điện và các công trình điện trên địa bàn bằng nhiều hình thức. Đặc biệt là tuyên truyền bằng tiếng Mông, Thái tại các thôn, bản khu vực vùng sâu, vùng xa.
 
Ngoài ra, đơn vị này còn tăng cường kiểm tra định kỳ nhằm kịp thời phát hiện và ngăn chặn các vụ vi phạm hành lang lưới điện. Khuyến cáo người dân, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn không tự ý xây dựng các công trình dưới, gần hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp. Đồng thời triển khai xử lý dứt điểm các hành lang xung yếu, ngăn chặn sự cố lưới diện với mục tiêu “Nói không với sự cố do nguyên nhân hành lang”.
 
Nhờ đó, tình hình an ninh, trật tự trong cơ quan Điện lực TP. Điện Biên Phủ luôn được bảo đảm, không xảy ra tụ tập đông người; không có tình trạng phá hoại tài sản trong cơ quan. Đơn vị còn chủ động phát hiện và ngăn chặn kịp thời các đối tượng phá hoại thiết bị, tình trạng trộm cắp, mất tài sản trên lưới điện thuộc địa bàn được giao quản lý, không để xảy ra cháy nổ và tai nạn lao động…
 
Tại ngày hội, 6 tập thể và 11 cá nhân có thành tích cao trong thực hiện phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc đã được các cấp khen thưởng. UBND tỉnh, UBMTTQ tỉnh, UBND TP và Công ty Điện lực Điện Biên cũng trao gần 10 suất quà cho các gia đình chính sách.

Link gốc
Theo: GD&TD