Sản phẩm “Kháng bù ngang loại khô” ứng dụng như thế nào vào hệ thống truyền tải điện

Thứ sáu, 01/12/2017 15:44:35

Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã phối hợp với Tập đoàn Siemens tổ chức buổi Hội thảo giới thiệu sản phẩm “Kháng bù ngang loại khô”.
Phó TGĐ EVNNPT Nguyễn Tuấn Tùng chủ trì Hội thảo.
 
Siemens được biết đến là Tập đoàn công nghệ điện và điện tử toàn cầu đại diện cho các thành tựu kỹ thuật, sáng kiến, chất lượng, sự tin cậy và tính quốc tế. Tại thị trường Việt Nam, Siemens đã hoạt động từ năm 1979 và cho đến nay, đã tham gia thực hiện thành công hàng loạt các dự án cơ sở hạ tầng quan trọng và có những đóng góp đáng kể cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.
 
Hội thảo do Phó Tổng Giám đốc EVNNPT Nguyễn Tuấn Tùng chủ trì với sự tham dự của đại diện các Ban chức năng EVNNPT, Công ty Truyền tải điện 1, Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc và Công ty Dịch vụ kỹ thuật truyền tải điện.
 
Về phía Tập đoàn Siemens có ông David Caverly - Phó Tổng Giám đốc phụ trách phát triển kinh doanh sản phẩm cuộn kháng; ông Boon Hu Saw - Giám đốc bán hàng phụ trách sản phẩm Cao thế khu vực Đông Nam Á và bà Đào Kim Hoa - Phó Tổng Giám đốc Siemens Việt Nam, Trưởng Ban Quản lý Điện năng.
 
Phát biểu khai mạc Hội thảo, Phó TGĐ Nguyễn Tuấn Tùng cho biết với nhu cầu tiêu thụ điện năng ngày càng tăng, đòi hỏi hệ thống truyền tải phải đủ mạnh để truyền tải điện năng từ các nhà máy điện lên hệ thống điện Quốc gia, đáp ứng nhu cầu phụ tải. Theo đó, nhu cầu về kháng bù ngang và các vấn đề về vận hàng kháng nhằm bù công suất phản kháng để giảm tổn thất và tăng khả năng truyền tải trên hệ thống truyền tải điện là một trong những yêu cầu và là mối quan tâm hàng đầu của EVNNPT.
 
​Kháng dầu và kháng khô có nhiều ưu nhược điểm khác nhau, EVNNPT rất mong muốn qua buổi Hội thảo với Siemens này để có thêm kinh nghiệm trong công tác về mua sắm vật tư thiết bị, quản lý kỹ thuật và vận hành kháng siêu cao áp. Ông Nguyễn Tuấn Tùng cũng đề nghị đại diện của Siemens cung cấp một số thông tin chi tiết liên quan đến vấn đề vận hành - đóng cắt của kháng và sự khác biệt của 2 dạng kháng.
 
Đại diện cho Siemens, bà Đào Kim Hoa - Phó TGĐ Siemens Việt Nam chân thành cảm ơn ông Nguyễn Tuấn Tùng và các đại diện của EVNNPT đã dành thời gian đến dự  Hội thảo để Siemens có cơ hội trình bày về sản phẩm kháng bù ngang loại khô.
 
Bà nhấn mạnh, các sản phẩm của Siemens đã được cung cấp và hiện đang vận hành trên hệ thống truyền tải điện của EVNNPT. Ở thời điểm hiện tại, một số hàng hóa đang trên đường vận chuyển về Việt Nam và sẽ sớm được lắp đặt trên lưới của EVNNPT.
 
Bà tin rằng đây là cơ hội tốt để hai bên hiểu về sản phẩm cũng như nhu cầu của nhau hơn và các buổi hội thảo là con đường ngắn nhất để hai bên cùng trao đổi kinh nghiệm. Buổi hội thảo có sự tham dự của đông đảo đại diện của EVNNPT thể hiện sự quan tâm của EVNNPT đến sản phẩm kháng bù ngang loại khô của Siemens.
 
Phó TGĐ Siemens Việt Nam Đào Kim Hoa trao đổi tại Hội thảo.
 
Ông David Caverly - Phó TGĐ phát triển kinh doanh sản phẩm cuộn kháng đã tập trung giới thiệu các ứng dụng của sản phẩm kháng bù ngang loại khô từ cấp điện áp 600 V đến 500 kV; các tiêu chuẩn thiết kế; thử nghiệm, lắp đặt, bảo vệ, đóng ngắt kháng…

 Ông David Caverly - Phó TGĐ Siemens giới thiệu sản phẩm kháng bù ngang loại khô tại Hội thảo.
 
Tại Hội thảo, các băn khoăn, thắc mắc liên quan đến vấn đề kỹ thuật do các đại biểu đưa ra đều được lý giải, hướng dẫn thỏa đáng từ phía Siemens. Khép lại buổi Hội thảo, ông David Caverly hy vọng với những ưu điểm vượt trội đã trình bày, sản phẩm kháng bù ngang loại khô của Siemens sẽ có mặt ngày càng nhiều trên hệ thống truyền tải điện của EVNNPT.
Theo: EVNNNPT