Tập đoàn GE chia sẻ kinh nghiệm phát triển năng lực lãnh đạo cho EVN

Thứ ba, 12/06/2018 21:32:27

Ngày 12/6, tại Hà Nội, Tập đoàn General Electric (GE – Hoa Kỳ) phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Hội thảo phát triển năng lực lãnh đạo.
 

Ông Dương Quang Thành- Chủ tịch HĐTV EVN phát biểu tại Hội thảo.
 
Tham dự Hội thảo, về phía GE có bà Nguyễn Tuệ Khanh –Giám đốc nhân sự GE tại Việt Nam, ông Dimitri Leimotis – Giám đốc đào tạo khách hàng khu vực châu Á Thái Bình Dương của GE.
Về phía EVN có ông Dương Quang Thành – Chủ tịch HĐTV EVN, các thành viên HĐTV, Phó Tổng giám đốc, Thường trực Đảng ủy EVN, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam, Chủ tịch, Tổng giám đốc các Tổng công ty, Giám đốc các đơn vị trực thuộc EVN vàTrưởng các ban chuyên môn của EVN tham dự Hội thảo.
 
Phát biểu tại Hội thảo, ông Dương Quang Thành – Chủ tịch HĐTV EVN cho rằng: Hiện nay EVN là Tập đoàn kinh tế đứng thứ 2 tại Việt Nam với quy mô lưới điện và khách hàng trải dài khắp cả nước. Trong thời gian tới, EVN sẽ gặp những thách thức không nhỏ khi phải đảm bảo cung ứng điện cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước với mức tăng trưởng cao trên 10% và tiếp tục đầu tư phát triển công trình nguồn và lưới điện tương xứng với nhu cầu phát triển.
 
Song song với đó trong thời đại của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đòi hỏi đội ngũ lãnh đạo của EVN và các đơn vị cần nâng cao trình độ, tiếp cận với cách quản trị tiên tiến của thế giới để đáp ứng yêu cầu đặt ra.
 
“Với 2 thách thức lớn như vậy, thông qua Hội thảo này, Tập đoàn mong muốn những cán bộ chủ chốt của Tập đoàn và đơn vị nâng cao trình độ quản lý thông qua cách học tập nhanh nhất chính là mô hình quản trị hiện đại trên thế giới trong đó có GE để nắm được những vẫn đề cơ bản nhất nhằm áp dụng vào Tập đoàn và đơn vị”, ông Dương Quang Thành cho biết.
 

Bà Nguyễn Tuệ Khanh- Giám đốc nhân sự GE.
 
Tại buổi Hội thảo, bà Nguyễn Tuệ Khanh – Giám đốc nhân sự GE Việt Nam cho biết: GE là Tập đoàn đa ngành toàn cầu với hơn 300.000 nhân viên tại trên 170 quốc gia trên thế giới. GE rất chú trọng phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực cao cấp. GE có nhiều chương trình đào tạo cho khách hàng chiến lược của GE trong đó có EVN.
 
Năm 2015 EVN và GE có ký thỏa thuận hợp tác giữa 2 bên và một trong  những nội dung chính của thỏa thuận đó là GE hỗ trợ Việt Nam phát triển nguồn nhân lực và đặc biệt là lãnh đạo cao cấp. GE đã tổ chức nhiều khóa đào tạo hỗ trợ EVN như mời lãnh đạo EVN học tập, hoạt động hội thảo chuyên đề về quản lý nhân sự, luật, truyền thông… 
 
“Chúng tôi được biết EVN rất chú trọng và mong muốn chương trình đào tạo phát triển nguồn nhân lực cấp cao, đây là nội dung GE có nhiều kinh nghiệm và thành công nhất định. Chính vì vậy tại Hội thảo, các chuyên gia của GE chia sẻ cách tiếp cận của GE đối với đào tạo chất lượng cao cấp và đào tạo đội ngũ kế cận, hi vọng với các chuyên gia của GE sẽ giúp cán bộ quản lý của EVN có thêm cách nhìn mới để quản trị hiệu quả hơn” bà Nguyễn Tuệ Khanh cho biết.
 
Tại buổi Hội thảo, chuyên gia của GE đã chia sẻ và thảo luận về những thách thức chính đối với việc phát triển năng lực lãnh đạo của EVN; chia sẻvề những chính sách của GE liên quan đến phát triển năng lực lãnh đạo, quy hoạch cán bộ và phát triển tài năng và văn hóa doanh nghiệp.
Kim Thái/Icon.com.vn