PC Quảng Ninh tổ chức lớp Huấn luyện nghiệp vụ PCCC cơ sở năm 2019

Thứ tư, 03/04/2019 14:14:20

Vừa qua, Công ty Điện lực Quảng Ninh phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) và Cứu hộ cứu nạn (CHCN) Công an tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC cơ sở năm 2019. 

Chuẩn bị thực hành chữa cháy.
 
Chương trình huấn luyện được chia làm 02 lớp với sự tham gia của 220 học viên, trong đó có thành phần là Ban Chỉ huy PCCC Công ty và các đội viên Đội PCCC cơ sở đến từ các Điện lực trực thuộc Công ty.
 
Trong nội dung chương trình huấn luyện, học viên được giảng viên giới thiệu 04 phần học quan trọng đó là: Một số văn bản Quy phạm pháp luật về PCCC và CHCN; Một số kiến thức cơ bản về PCCC; Những nguyên nhân gây cháy và biện pháp phòng cháy trong quá trình sử dụng điện, xăng dầu, khí đốt hóa lỏng; Các phương tiện dung để chữa cháy thông dụng.

Đây là nội dung các Thông tư, Nghị định của Chính phủ về công tác PCCC và CNCH, các phương pháp PCCC cơ bản cũng như quy trình tổ chức chữa cháy khi có cháy xảy ra…Sau phần học lý thuyết, các học viên được hướng dẫn thực hành tại hiện trường.
 
Công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ là nhiệm vụ rất quan trọng, nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe người lao động cũng như tài sản của doanh nghiệp. Hàng năm Ban lãnh đạo Công ty Điện lực Quảng Ninh luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác này thông qua việc tổ chức đào tạo, bồi huấn nghiệp vụ PCCC, CHCN cho đội ngũ CBCNV trong đơn vị, nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm và kỹ năng thực hành, xử lý các tình huống cháy nổ, chủ động phòng ngừa, khắc phục những sơ hở thiếu sót và hạn chế thấp nhất các nguyên nhân, nguy cơ tiềm ẩn dẫn đến cháy, nổ gây thiệt hại về người và tài sản, góp phần tạo môi trường làm việc, lao động an toàn, ổn định của các đơn vị trong toàn Công ty. 
 
Theo: NPC