PC Hòa Bình diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Thứ năm, 27/08/2020 07:34:02

Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) - Công an tỉnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ về công tác PCCC&CNCH năm 2020. Tham gia diễn tập có hơn 100 cán bộ, công nhân của PC Hòa Bình.
PC Hòa Bình phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an tỉnh) diễn tập phương án PCCC tại trụ sở của công ty.

Diễn tập phương án PCCC&CNCH với tình huống giả định: Vụ cháy xảy ra tại trụ sở PC Hòa Bình do công nhân thiếu ý thức châm lửa hút thuốc lá trong tầng hầm để xe, gây cháy tại khu vực này. Ngay sau khi xảy ra sự cố, lực lượng PCCC của Công ty đã phối hợp với lực lượng công an PCCC triển khai các phương án chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn. Việc phối hợp giữa các lực lượng phục vụ cho diễn tập đã được triển khai đồng bộ, nhịp nhàng nên chỉ trong một thời gian ngắn đã khống chế được vụ cháy, cứu hộ an toàn các nạn nhân. Buổi diễn tập đã hoàn thành theo đúng phương án đề ra.
 
Qua buổi diễn tập theo phương án này đã giúp cho cán bộ, công nhân, người lao động của PC Hòa Bình nâng cao tính chủ động trong phòng ngừa, đề cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm về PCCC&CNCH. Biết cách sử dụng thành thạo các thiết bị chữa cháy, tăng cường khả năng thường trực, phối hợp tác chiến giữa các lực lượng PCCC&CNCH để sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống có thể xảy ra trên địa bàn.

Link gốc
Theo: Báo Hòa Bình