UAE và Đức thỏa thuận chiến lược về vực năng lượng và công nghiệp

Thứ hai, 26/09/2022 10:02:49

Tổng thống Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) Sheikh Mohamed bin Zayed đã tiếp Thủ tướng Đức Olaf Schulz và ký kết một số thỏa thuận chiến lược.

UAE và Đức ưu tiên hợp tác năng lượng. (Ảnh: AFP).
 
Hai bên đã thảo luận về các lộ trình hợp tác và cơ hội để nâng cao quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện trong giai đoạn tiếp theo, đặc biệt trong các lĩnh vực kinh tế, đầu tư và thương mại, bên cạnh năng lượng tái tạo, an ninh lương thực, khoa học, công nghệ tiên tiến, chống biến đổi khí hậu.
 
Hai nước đã ký một thỏa thuận chiến lược trong lĩnh vực an ninh năng lượng và tăng trưởng công nghiệp.
 
Theo đó, UAE sẽ xuất lô hàng khí đốt tự nhiên hóa lỏng đầu tiên tới Đức cùng các lô hàng thử nghiệm amoniac carbon thấp, cung cấp tới 250.000 tấn nhiên liệu diesel mỗi tháng nhằm hỗ trợ an ninh năng lượng của Đức đến năm 2023.
 
Liên quan tới các vấn đề khu vực và quốc tế, Tổng thống UAE và Thủ tướng Đức nhấn mạnh rằng hợp tác, đối thoại và ưu tiên các giải pháp ngoại giao là cách giải quyết các vấn đề và các cuộc khủng hoảng khác nhau, tiếp tục tăng trưởng kinh tế và ổn định chính trị.
 
Hai bên cũng đề cập đến tầm quan trọng của Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu "COP28", sẽ được đăng cai tổ chức ở UAE vào năm tới.

Link gốc
Theo: VOV