Hỗ trợ xây 6 “Mái ấm công đoàn” khang trang cho đoàn viên khó khăn

Thứ năm, 10/01/2019 14:30:00

Trong năm 2018, công đoàn (CĐ) Cty Truyền tải Điện 4 đã phối hợp, hỗ trợ xây 6 “Mấm ấm CĐ” cho đoàn viên, công nhân viên lao động (CNVLĐ) có hoàn cảnh khó khăn, giúp anh chị em có chỗ ở khang trang hơn.

Gia đình chị Nhạn trong ngày vui được tổ chức CĐ gắn biển
Gia đình chị Nhạn trong ngày vui được tổ chức CĐ gắn biển "Mái ấm CĐ" - Ảnh: PTC4
 
Chuẩn bị đón Tết trong căn nhà mới, chị Trần Thị Nhạn, nhân viên Văn phòng Cty Truyền tải điện 4, không giấu được xúc động khi từ nay, gia đình chị có chỗ ở khang trang. Chồng chị không may mất sớm vì tai nạn lao động, chị Nhạn trở thành lao động chính trong gia đình. Bấy lâu nay, gia đình chị sống trong căn nhà cũ xuống cấp.
 
Năm 2018, chị được CĐ Cty Truyền tải Điện 4 xét tặng “Mái ấm CĐ”, cùng với đó, Quỹ tương trợ xã hội của Tập đoàn Điện lực VN, Quỹ tương trợ xã hội của TCty Truyền tải Điện Quốc gia hỗ trợ, gia đình chị đã xây được căn nhà mới vào cuối năm 2018.
 
CĐ Cty Truyền tải Điện 4 thăm hỏi người lao động ở Trạm biến áp 500kV Sông Mây vào dịp Tết Dương lịch - Ảnh: PTC4
CĐ Cty Truyền tải Điện 4 thăm hỏi người lao động ở Trạm biến áp 500kV Sông Mây vào dịp Tết Dương lịch - Ảnh: PTC4

Chị Nhạn là 1 trong 6 đoàn viên khó khăn được hỗ trợ xây nhà từ sự hỗ trợ của tổ chức CĐ. Bên cạnh lo chỗ ở cho đoàn viên khó khăn, năm qua, CĐ Cty Truyền tải Điện 4 đã có nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho anh chị em đoàn viên, CNVLĐ làm việc ở đội, trạm xa. Có nhiều hoạt động đẩy mạnh các hoạt động thi đua trong lao động sản xuất, thực hành tiết kiệm, phát huy sáng kiến trong anh em CNVLĐ, đóng góp vào thành quả chung của công ty.
 
Ông Võ Đình Thủy – Giám đốc Cty Truyền tải Điện 4, chia sẻ: Năm 2018, Cty đảm bảo vận hành lưới điện ổn định, an toàn, đảm bảo cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế xã hội và đời sống nhân dân trong khu vực, sản lượng điện truyển tải là 90 tỷ 133 triệu kWh, đạt 100,48% so với kế hoạch. Tổn thất điện năng được giảm đáng kể, tổng sản lượng điện tiết kiệm được do giảm tổn thất điện năng là hơn 16 triệu kWh, làm lợi gần 23 tỷ đồng. Năm 2018, các sự cố do sét giảm, trong năm không có sự cố do cháy nổ…
 
“Thành quả của công ty là sự nỗ lực của tất cả anh chị em cán bộ, công nhân viên, người lao động của công ty. Nhất là những anh em ở các vùng xa, khu vực còn nhiều khó khăn vẫn luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ”, ông Thủy chia sẻ.
 
Các cá nhân xuất sắc của Cty Truyền tải Điện 4 được khen thưởng tại lễ tổng kết hoạt động của đơn vị
Các cá nhân xuất sắc của Cty Truyền tải Điện 4 được khen thưởng tại lễ tổng kết hoạt động của đơn vị

Ông Nguyễn Tuấn Tùng – Tổng giám đôc TCty Truyền tải Điện Quốc gia, cho rằng, sắp tới để đáp ứng cho nhu cầu điện tăng cao của miền Nam, khối lượng công việc của Cty Truyền tải Điện 4 sẽ rất lớn. “Lãnh đạo công ty cần chú trọng ứng dụng công nghệ để phục vụ công tác vận hành và quản lý lưới điện và nâng cao năng suất lao động; Cần đào tạo chuyên sâu cho người lao động để thích ứng với yêu cầu mới. Bên cạnh đó, cần phải đảm bảo tiền lương, các chế độ phúc lợi tốt hơn cho người lao động”, ông Tùng nói.
 
Năm 2018 cũng là năm thứ 2 liên tiếp Cty Truyền tải Điện 4 được công nhận là “Doanh nghiệp vì Người lao động” do Tổng LĐLĐ VN phối hợp cùng với Bộ LĐTBXH, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức.
Theo: Báo Lao Động