PC Thừa Thiên Huế lọt Top 5 cơ quan hiệu quả trên hệ thống phản ánh hiện trường tỉnh

Thứ sáu, 06/09/2019 09:11:00

Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế là một trong những đơn vị tham gia đầu tiên vào hệ thống thông tin phản ánh hiện trường của tỉnh, lọt top 5 các cơ quan tham gia xử lý hiệu quả.

Giao diện chính của website hệ thống Thông tin phản ánh hiện trường 
 
UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra mắt Trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh của tỉnh vào ngày 25/7/2019. Đây là trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh (smartcity) cấp tỉnh đầu tiên của cả nước và được vinh danh là Giải pháp thành phố thông minh sáng tạo nhất châu Á tại Giải thưởng Viễn thông châu Á - Telecom Asia Awards 2019.

Sự tham gia của PC Thừa Thiên Huế
 
Ông Nguyễn Đại Phúc - Phó Giám đốc Công ty Điện lực TT-Huế chia sẻ “Ngay khi tham gia hệ thống Thông tin phản ánh hiện trường, chúng tôi đã triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo việc tiếp nhận, xử lý các phản ánh của người dân và phản hồi kết quả đúng hạn quy định và đạt hiệu quả nhất, như ban hành quy trình nội bộ, tuyên truyền phổ biến cho CBCNV tham gia đăng ký tài khoản,… Riêng ban lãnh đạo chúng tôi cũng đã cài đặt các ứng dụng Hue-S, Hue-G trên di động của mình để hằng ngày theo dõi, đôn đốc tình hình thực hiện.”
 
Một kết quả xử lý của PC Thừa Thiên Huế được người dân phản hồi tích cực

Mỗi khi tiếp nhận thông tin phản ánh trên hệ thống, các phòng phối hợp với các Điện lực trực thuộc khẩn trương kiểm tra hiện trường, xác minh làm rõ nội dung phản ánh và thực hiện xử lý khắc phục nhanh nhất có thể. Đối với một số phản ánh có tính chất phức tạp, cần phải xây dựng kế hoạch thực hiện, PC Thừa Thiên Huế đã tích cực làm việc với chính quyền địa phương, trực tiếp thỏa thuận với người dân để thống nhất thời gian và phương án xử lý hiệu quả và hợp lòng dân nhất.
 
Nhờ thế, tất cả các phản ánh đều được Công ty giải đáp thỏa đáng những ý kiến phản ánh của khách hàng, xử lý hiện trường đảm bảo cấp điện an toàn và ổn định. Nhiều phản ánh nhận được sự phản hồi tích cực và hài lòng của khách hàng.
 
Báo cáo thống kê các cơ quan tham gia xử lý hiệu quả của Sở TT&TT
 
Theo báo cáo của Sở Thông tin và Truyền thông tại hội nghị sơ kết, trong 104 đơn vị tham gia hệ thống với việc tiếp nhận và xử lý gần 2.700 phản ánh, thì PC Thừa Thiên Huế đã tiếp nhận 80 phản ánh của người dân liên quan đến lĩnh vực hoạt động điện lực. Trong đó, đã xử lý hoàn tất 71 phản ánh (88,75%), với tỉ lệ phản hồi tương tác của người dân cao (87%). Đứng tóp 5 của tỉnh.
 
Đặc biệt, PC Thừa Thiên Huế là đơn vị có tỉ lệ hài lòng của người dân cao nhất trong 104 đơn vị tham gia hệ thống (80% so với tỉ lệ trung bình là 65%).
 
Nhiều kết quả xử lý của PC Thừa Thiên Huế được người dân phản hồi tích cực
 
Hệ thống thông tin phản ánh hiện trường đã phần nào giúp cho Công ty Điện lực TT-Huế nhanh chóng nắm bắt những tồn tại, hạn chế chưa kịp xử lý trong công tác quản lý vận hành lưới điện trên địa bàn tỉnh, trong hành vi giao tiếp ứng xử của nhân viên với khách hàng cũng như góp phần đảm bảo cung cấp điện ổn định theo nhu cầu của khách hàng, địa phương. Đây cũng là cầu nối hữu hiệu giữa Công ty với khách hàng, góp phần đa dạng hóa kênh thông tin trao đổi tương tác với khách hàng.
 
“Với những kết quả bước đầu đã được ghi nhận, PC Thừa Thiên Huế Huế quyết tâm nâng cao hơn nữa sự hiệu quả, tính chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm đối với Tỉnh nhà nhằm phục vụ đảm bảo cung ứng điện liên tục, ổn định cho phát triển của địa phương và đời sống nhân dân với nhu cầu ngày càng cao hơn”, ông Phúc nhấn mạnh.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định cũng đã khẳng định “Việc xây dựng và vận hành tốt hệ thống phản ánh hiện trường là “lợi ích muôn đời”; đó là việc xử lý tốt những bức xúc của xã hội thông qua phản ánh của người dân là tạo niềm tin trong lòng nhân dân, góp phần xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế ngày càng xanh, sạch, đẹp và phát triển bền vững.”
Theo: Phụ nữ news