Thái Bình: Nâng cấp lưới điện đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội

Thứ hai, 05/08/2019 15:02:22

Với sản lượng tiêu thụ điện hàng năm tăng cao, để đáp ứng tốc độ phát triển phụ tải, phục vụ cho sản xuất, phát triển kinh tế, Công ty điện lực Thái Bình từng bước đã tăng cường đầu tư nâng cấp, cải tạo lưới điện trên địa bàn.
Thái Bình: Nâng cấp lưới điện đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội.
 
Trong giai đoạn từ 2016 - 2018, ngành điện đã đầu tư hơn 700 tỷ đồng cho việc nâng cấp, cải tạo lưới điện 110kv, lưới điện trung và hạ thế. Hiện ngành điện cũng đang triển khai 1 loạt các dự án lớn với tổng mức đầu tư trên 1.300 tỷ đồng. Trong đó, đáng chú ý là dự án đường dây 110kv mạch kép từ trạm 220kv nhà máy nhiệt điện Thái Bình 1 đến trạm 110kv Tiền Hải; Dự án nâng công suất trạm biến áp 110kv Kiến Xương, Thái Thụy, Hưng Hà; Xây mới Trạm biến áp 110kv Quỳnh Côi, huyện Quỳnh Phụ và trạm 110kv Thụy Trường, Thái Thụy,…Dự kiến các dự án hoàn thiện và đi vào vận hành sẽ đáp ứng tốc độ phát triển phụ tải, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh giai đoạn tới. 
 
Thời điểm này, các công nhân ngành điện đang khẩn trương hoàn thiện những khâu cuối cùng để đưa vào vận hành trạm biến áp 110KV Tiền Hải. Đây là dự án rất quan trọng bởi khi đi vào hoạt động sẽ đảm bảo cung cấp điện ổn định cho toàn bộ huyện Tiền Hải và 1 phần của huyện Thái Thụy và Kiến Xương. Đặc biệt trong bối cảnh công nghiệp đang phát triển rất mạnh ở khu vực ven biển. 
 
Ông Lê Dũng, Cán bộ Ban quản lý dự án, Tổng công ty Điện lực miền Bắc: Dự án được triển khai rất thuận lợi. Hiện chúng tôi đang hoàn thiện những khâu cuối cùng. Dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 11/8 tới đây.
 
Ông Lê Bá Quyến, Phó giám đốc Công ty Điện lực Thái Bình, cho biết: Hiện các dự án trên địa bàn đang triển khai rất thuận lợi. Chúng tôi ưu tiên những dự án quan trọng, để hoàn thành sớm để cung cấp điện ổn định. Qua đây chúng tôi cũng đề nghị các ngành đơn vị, địa phương phối hợp với ngành điện trong việc giải quyết những vấn đề phát sinh ở cơ sở để các dự án đảm bảo đúng tiến độ, cung cấp điện ổn định, an toàn cho nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.
 
Từ thực tế cho thấy, với sản lượng tiêu thụ điện tăng từ 12 – 14%/năm thì việc cải tạo, nâng cấp lưới điện là vấn đề cấp thiết nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.
Theo: Báo Thái Bình