Điện lực Malaysia hỗ trợ, hợp tác với EVNHCMC sửa chữa, bảo dưỡng các thiết bị điện

Thứ ba, 06/08/2019 10:16:46

Chiều 5.8, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) tổ chức lễ ký kết hợp tác với Viện nghiên cứu Uniten R&D (Điện lực TNB- Malaysia), trong việc sửa chữa, bảo dưỡng các vật tư thiết bị từ 110kV trở xuống theo phương pháp CBM.
Ông Phạm Quốc Bảo, Tổng giám đốc EVNHCMC (ngồi, phải) và đại diện đối tác ký kết.
 
Theo đại diện EVNHCMC: "Bảo trì theo điều kiện hay bảo trì dựa trên tình trạng thiết bị (Condition - Based Maintenance – CBM) là một giải pháp bảo trì tiên tiến theo thời gian thực nhằm giải quyết vấn đề làm sao để lập kế hoạch và theo dõi tốt hơn những quy trình bảo trì tại các thiết bị quan trọng của ngành điện".
 
Theo phương pháp này, các chiến lược bảo trì được đưa ra và thực hiện dựa trên việc phân tích các điều kiện thực tế về thiết bị, như: nhật ký vận hành, dữ liệu hồi cố về hao mòn trong quá trình sử dụng, dữ liệu tình trạng thiết bị thu thập qua các thiết bị giám sát.
 
Hiện nay một số kỹ thuật: giám sát nhiệt độ, phóng điện cục bộ, … đã giúp cho các nhà quản lý có thể giám sát tình trạng thiết bị để từ đó thực hiện những công việc bảo trì cần thiết, trước khi sự cố xảy ra.
 

 
Khi ứng dụng công nghệ sửa chữa bảo dưỡng tiên tiến cho lưới điện phân phối sẽ góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, đồng thời giải quyết được các hạn chế của phương pháp sửa chữa, bảo dưỡng hiện nay chủ yếu dựa vào định kỳ theo thời gian. Sự kiện này thu hút sự quan tâm rất lớn của ngành điện lực phía Nam
 
Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Phạm Quốc Bảo, Tổng giám đốc EVNHCMC khẳng định: “Hợp đồng tư vấn của dự án quan trọng đã đánh dấu sự hợp tác giữa điện lực EVNHCMC với ngành điện lực Malaysia. Đây là một phần không thể thiếu trong quy trình hiện đại hóa lưới điện của chúng tôi trong việc áp dụng công nghệ 4.0 vào công tác quản lý, vận hành lưới điện, nhằm góp phần đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục trên toàn địa bàn TP.HCM”.
Theo: Thanh niên