Đơn vị đầu tiên trong EVN tiếp nhận quyền điều khiển máy biến áp 110kV

Thứ bảy, 01/08/2020 16:08:13

Kể từ thời điểm 0h00 ngày 01/8/ 2020, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) chính thức tiếp nhận quyền điều khiển các máy biến áp 110kV thuộc phạm vi quản lý vận hành của Công ty. 
 

Lãnh đạo PC Đà Nẵng khen thưởng cho Phòng Điều độ vì đã có thành tích tốt trong công tác chuyển quyền điều khiển lưới điện 110kV.
 
Hiện nay, PC Đà Nẵng là đơn vị đầu tiên trong cả nước thuộc cấp điều độ phân phối tiếp nhận quyền điều khiển các máy biến áp (MBA) 110kV.
 
Thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực Miền Trung cùng sự phối hợp và hỗ trợ Trung tâm điều độ Hệ thống điện miền Trung, PC Đà Nẵng đã hoàn thành xây dựng quy trình phối hợp vận hành trạm điện 110kV không người trực; hiệu chỉnh các quy trình vận hành các trạm điện, thao tác và xử lý sự cố, ban hành các sơ đồ đánh số thiết bị, phiếu chỉnh định bảo vệ rơle. Song song đó, Công ty tổ chức các chương trình đào tạo nội bộ phổ biến đến các nhân viên trực thao tác lưu động, các cán bộ có liên quan, hoàn thiện các thủ tục theo quy định phục vụ cho công tác chuyển giao quyền điều khiển.
 
Tại buổi giao nhiệm vụ, ông Lê Hồng Cương - Chủ tịch kiêm Giám đốc PC Đà Nẵng đã biểu dương đội ngũ CBCNV làm công tác kỹ thuật, đặc biệt là tập thể Phòng Điều độ Công ty trong thời gian qua đã nỗ lực, cùng phối hợp với Tổng Công ty Điện lực Miền Trung, Trung tâm Điều độ hệ thống điện miền Trung và các đơn vị liên quan để nhanh chóng hoàn thành các thủ tục về việc bàn giao, tiếp nhận quyền điều khiển các máy biến áp 110kV do PC Đà Nẵng quản lý vận hành."Với vai trò là đơn vị đầu tiên trong cả nước thuộc cấp điều độ phân phối tiếp nhận quyền điều khiển các máy biến áp 110kV; đây vừa là cơ hội, vừa là thách thức cho đội ngũ CBCNV làm công tác kỹ thuật, điều độ, quản lý vận hành…của Công ty. Do đó, đội ngũ kỹ thuật Công ty nói chung, các kỹ sư Phòng Điều độ nói riêng cần tiếp tục phát huy thế mạnh, chủ động học tập và nghiên cứu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đảm bảo vận hành hệ thống điện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng an toàn, ổn định, liên tục với độ tin cậy cao nhất, phục vụ cho các yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội của thành phố thời gian tới" Chủ tịch kiêm Giám đốc PC Đà Nẵng giao nhiệm vụ.
 
Cũng dịp này, lãnh đạo PC Đà Nẵng đã khen thưởng cho Phòng Điều độ vì đã có thành tích tốt trong công tác chuyển quyền điều khiển lưới điện 110kV theo Thông tư 31/2019/TT-BCT ngày 18/11/2019 của Bộ Công Thương.
Dương Anh Minh