JinkoSolar đứng đầu bảng điểm mới nhất của liên minh Silicon Valley Toxics Coalition

Thứ năm, 10/09/2020 10:00:45

Ngày 4 tháng 9 năm 2020, Công ty TNHH JinkoSolar, nhà sản xuất pin năng lượng mặt trời sáng tạo hàng đầu thế giới vừa công bố công ty là nhà sản xuất đứng đầu trong bảng điểm về năng lượng mặt trời mới nhất của liên minh giám sát chất độc hại Silicon Valley Toxics Coalition (SVTC). 

 
JinkoSolar giành được số điểm 100/100, cao hơn 36 nhà sản xuất pin mặt trời khác trong bảng điểm.  
 
Bảng điểm là cơ sở cho người tiêu dùng, nhà đầu tư, nhà phát triển, nhà thầu EPC, nhà phân phối và nhà lắp đặt khi muốn mua pin mặt trời từ những nhà quản lý sản phẩm có trách nhiệm. Tiêu chí của bảng điểm gồm có các chỉ số về môi trường, sức khỏe và an toàn. 
 
JinkoSolar đạt được thành tựu này một năm sau khi công ty trở thành nhà sản xuất pin mặt trời đầu tiên tham gia chiến dịch RE100, cam kết cung cấp năng lượng cho 100% hoạt động của mình bằng năng lượng tái tạo vào năm 2025.  
 
Ông Kangping Chen, Giám đốc điều hành của JinkoSolar, nhận xét: “Chúng tôi ủng hộ mục tiêu của SVTC nhằm đảm bảo ngành năng lượng mặt trời không bỏ qua tầm quan trọng của các phương pháp tiếp cận công tâm, bền vững và toàn diện về môi trường đối với tất cả các hoạt động kinh doanh. Chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều nhà sản xuất tiếp bước chúng tôi để ngành năng lượng mặt trời nói chung có thể dẫn hướng cho các hoạt động bền vững”.
 
Bà Sheila Davis, Giám đốc Điều hành của SVTC cho biết: “Chúng tôi hoan nghênh JinkoSolar vì sự minh bạch, tinh thần tiên phong và cam kết sản xuất pin mặt trời sạch và có trách nhiệm. Khách hàng có nhiều lựa chọn khi mua hàng và chúng tôi hy vọng rằng bảng điểm năng lượng mặt trời có thể giúp họ đưa ra quyết định sáng suốt”.
 
Tuấn Hoàng