Hòa lưới thành công 2 tổ máy nhà máy thủy điện Đakrông 2

Thứ sáu, 10/05/2013 10:24:22

Vào lúc 16h20 ngày 08/05/2013, tổ máy đầu tiên (tổ máy số 1) công suất 9,0 MW của nhà máy thủy điện Đakrông 2 đã chính thức phát điện hòa lưới điện quốc gia thành công.
 

 
Hai tổ máy nhà máy thủy điện Đakrông 2 đã được hòa lưới thành công.

Ngay sau đó vào lúc 17h10 cùng ngày, tổ máy số 2 của nhà máy cũng đã được các kỹ sư của CPCETC hoàn thành các hạng mục thí nghiệm cuối cùng và đưa vào vận hành an toàn, đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật.

Sau gần 2 tháng triển khai công tác thí nghiệm, hiệu chỉnh với tinh thần làm việc khẩn trương và chuyên nghiệp, Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Trung (CPCETC) đã phối hợp tốt với chủ đầu tư, chuyên gia nhà cấp hàng và các đơn vị liên quan thí nghiệm các hạng mục theo đúng quy trình kỹ thuật, đảm bảo chất lượng cũng như tiến độ công trình, được chủ đầu tư đánh giá cao.

Nhà máy Đakrông 2 được khởi công xây dựng năm 2011 trên nhánh rẽ của dòng sông Đakrông thuộc địa bàn thôn Xa Lăng xã Đakrông của huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị, do Công ty cổ phần Long Việt làm chủ đầu tư. Nhà máy gồm 2 tổ máy, tổng công suất lắp đặt là 18 MW. Khi nhà máy đưa vào vận hành phát điện sẽ đóng góp một phần sản lượng cho lưới điện cũng như đảm bảo cung cấp điện cho sản xuất, sinh hoạt của nhân dân và các doanh nghiệp trên địa bàn, đặc biệt là khu kinh tế cửa khẩu Lao Bảo.
Theo: EVNCPC