EVNHCMC trao tặng 9 hệ thống điện mặt trời mái nhà

Thứ năm, 13/08/2020 09:05:17

Hưởng ứng chiến dịch tình nguyện kỳ nghỉ hồng năm 2020, từ tháng 7/2020 đến nay, Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã lần lượt thi công và trao tặng hệ thống điện mặt trời mái nhà (trung bình 3,2kWp/hệ thống) cho các nhà thiếu nhi, trung tâm sinh hoạt cộng đồng tại 5 huyện ngoại thành, 3 quận nội thành trong TP.HCM và Trường mầm non Đảo Thổ Chu (tỉnh Kiên Giang), với tổng trị giá gần 700 triệu đồng.
 

 
"Lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng”, Đoàn Thanh niên EVNHCMC đã huy động đoàn viên tham gia lắp đặt các hệ thống điện mặt trời mái nhà; tổ chức các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn các em học sinh, người dân về cách sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả; ý nghĩa, lợi ích của điện mặt trời mái nhà...
 

 
Các hệ thống này sẽ góp phần giúp các cơ sở tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng, để dành nguồn kinh phí tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí hơn cho các cháu thiếu nhi. Đặc biệt, công trình cũng là mô hình trực quan để dạy các em về nguồn năng lượng xanh, bảo vệ môi trường.
Cao Quân