Bên trong EVN những ngày Hà Nội nóng như đổ lửa

Thứ năm, 11/06/2020 11:33:12

Theo thống kê của Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI), dù mới đầu Hè nhưng sản lượng điện tiêu thụ bình quân tăng cao hơn nhiều so với các tháng trước liền kề.
Các điều độ viên luôn phải túc trực để đảm bảo không xảy ra sự cố điện.
 
Thời tiết nắng nóng kéo dài tại Hà Nội đã làm nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến. Trước thực trạng này, ngành điện đã làm việc hết công suất để đảm bảo nguồn cung cho người dân, đồng thời tránh tình trạng quá tải cục bộ.
 

 
Không khí làm việc tại Trung tâm Điều độ hệ thống điện TP Hà Nội những ngày gần đây cũng "nóng" không kém gì thời tiết tại Hà Nội. Các điều độ viên luôn phải chia ca, túc trực 24/7 để điều phối từng khu vực, tránh tình trạng quá tải cục bộ.
 

 
Theo thống kê của EVNHANOI, lượng điện tiêu thụ ngày 08/6/2020 trên địa bàn Thủ đô đạt mức 86,47 triệu kWh; công suất đỉnh lúc 22h cùng ngày là 4.411 MW. Đây là mức tiêu thụ điện cao nhất kể từ đầu năm 2020.
 

 
Ông Hoàng Quang Đạo - Giám đốc Trung tâm Điều độ hệ thống điện TP Hà Nội cho biết, những ngày gần đây đội ngũ vận hành được tăng cường tối đa để kiểm tra và khắc phục sự cố với những trạm biến áp có mức băng tải lớn hơn 80% để đảm bảo an toàn an ninh ổn định của hệ thống điện.
 
Ông Hoàng Quang Đạo, Giám đốc Trung tâm điều độ hệ thống điện Thành phố Hà Nội, trực tiếp tham gia chỉ đạo công việc.
 
Ông Đạo giải thích về các khoảng thời gian cao điểm sự dụng điện trong ngày.
 
Tháng 4/2020, sản lượng điện bình quân đạt gần 43 triệu kWh. Nhưng đến tháng 5/2020, sản lượng điện tiêu thụ bình quân tăng 45% so với tháng 4, ở mức hơn 62 triệu kWh do Hà Nội trải qua đợt 2 ngày nắng nóng cao điểm trong tháng là ngày 20 và 21/5.
 
Xu thế thời tiết trong tháng 6 tại Thủ đô sẽ liên tiếp xảy ra các đợt nắng nóng kéo dài, tập trung trong 2 tuần đầu của tháng. Theo ông Đạo, sản lượng điện có thể tiếp tục tăng gấp đôi trong thời gian này. Việc này cũng sẽ ảnh hưởng đến hóa đơn điện của từng hộ gia đình.
 
Ông Đạo khuyến cáo các hộ gia đình những lưu ý sử dụng tiết kiệm điện, như sử dụng thiết bị điện hợp lí, chọn mua thiết bị điện có dán nhãn tiết kiệm năng lượng, thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng để thiết bị hoạt động ổn định, tiết kiệm.
 
 
Theo: VTV