Huế: Giảm hơn 83 tỉ đồng tiền điện cho 300.000 khách hàng những ngày dịch

Thứ hai, 24/08/2020 10:58:21

Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế ủng hộ 400 triệu đồng, giảm hơn 83 tỉ đồng tiền điện cho 300.000 khách hàng giữa mùa dịch COVID-19.
 
PC Thừa Thiên Huế phối hợp cùng Cty CP Frit Huế đầu tư các công trình điện tại nhà máy Frit Huế. 
 
Trước tác động lớn của tình hình dịch COVID-19 đến mọi mặt của kinh tế - xã hội, đời sống người dân và hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, Cty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) đã nỗ lực thực hiện nhiệm vụ kép “vừa đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn vừa tham gia phòng chống dịch bệnh hiệu quả” trên địa bàn tỉnh.
 
Ngày 22.8, ông Nguyễn Đại Phúc - Phó Giám đốc PC Thừa Thiên Huế cho biết, Công ty đã chủ động trên mọi mặt, chung tay đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp trong hỗ trợ đầu tư, đảm bảo cấp điện phục vụ sản xuất kinh doanh với tinh thần “khẩn trương như chống dịch”.
 
Với tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn, chung tay cùng địa phương trên mặt trận phòng chống dịch bệnh, công ty đã ủng hộ gần 400 triệu đồng ủng hộ các đơn vị lực lượng vũ trang, bác sỹ tuyến đầu, các cơ sở cách ly tập trung và tiêu thụ nông sản của bà con nông dân gặp khó khăn trong việc tìm đầu ra cho sản phẩm.
 
Thực hiện việc nâng công suất TBA cấp điện cho Nhà máy sản xuất thiết bị, khẩu trang y tế Kim Sora. 
 
Ngoài ra, đã thực hiện đầy đủ việc giảm giá tiền điện, giảm tiền điện do ảnh hưởng dịch COVID-19 cho gần 300 nghìn khách hàng sử dụng điện với số tiền xấp xỉ 83,4 tỷ đồng, kịp thời chia sẻ khó khăn chung với khách hàng.
 
“Hàng trăm lượt cán bộ công nhân Điện lực đã trực tiếp tham gia cùng các lực lượng để có nhiều biện pháp nhằm bảo đảm cung cấp điện ổn định, an toàn, tin cậy cho các chốt kiểm dịch, các cơ sở cách ly tập trung và đặc biệt là các cơ sở y tế “tuyến đầu” trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh”, ông Phúc cho hay.
 
Bên cạnh đó, để đồng hành và chung tay cùng cộng đồng doanh nghiệp trong việc đảm bảo sản xuất, kinh doanh trong tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp, PC Điện lực Thừa Thiên Huế đã đưa ra nhiều biện pháp nhằm giúp khách hàng, chủ đầu tư triển khai nhanh chóng các yêu cầu đề nghị cấp điện phục vụ sản xuất kinh doanh.
 
Cụ thể, từ đầu năm đến nay, PC Thừa Thiên Huế đã thực hiện cấp điện cho 43 công trình đấu nối vào lưới điện trung áp, tăng 20 công trình so với cùng kỳ, thời gian bình quân giải quyết thủ tục cấp điện là 2,3 ngày/công trình, giảm 0,9 ngày/công trình so với cùng kỳ và giảm 2,7 ngày so với quy định (5 ngày).
 
“Việc đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn cho các cơ sở đang thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn nói riêng và trên địa bàn toàn tỉnh nói chung góp phần cùng chính quyền địa phương trong nỗ lực kiểm soát dịch bệnh và sớm đồng hành, chung tay cùng cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn để đảm bảo vừa chống dịch hiệu quả, vừa phục vụ các hoạt động kinh tế, xã hội trong trạng thái bình thường mới nhằm giúp ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân tỉnh nhà là “nhiệm vụ kép” ưu tiên hàng đầu hiện nay của PC Điện lực Thừa Thiên Huế”, ông Phúc nói.

Link gốc
Theo: Báo Lao động